alt='bệnh viêm gan do rượu có biến chứng gì?'
bệnh viêm gan do rượu có biến chứng gì? bệnh viêm gan do rượu có biến chứng gì?

bệnh viêm gan do rượu có biến chứng gì?

uống quá nhiều rượu sẽ phát sinh ra các bệnh nguy hiểm bên trong cơ thể. các loại bệnh liên quan tới rượu như: bệnh dạ dày, bệnh tim, rối loạn tâm thần và hành vi, thoái hóa hệ thần kinh, nhiễm độc, và các bệnh liên quan tới gan, trong đó có viêm gan do rượu… đây là những bệnh có tỉ lệ tử vong cao. vậy viêm gan do rượu có những biến chứng gì? bài viết sau các bác sỹ phòng khám gan kim mã sẽ cung cấp thông tin cho các bạn.

 

bỆnh viêm gan do rƯỢu có biẾn chỨng gì?

  • tăng huyết áp ở cổng tĩnh mạch

máu từ ruột non, lá lách và tuyến tụy vào gan của bạn thông qua một mạch máu lớn được gọi là tĩnh mạch cửa. mô sẹo làm chậm lưu thông bình thường qua gan, máu này tràn vào, dẫn đến tăng áp lực trong tĩnh mạch (tăng huyết áp portal).

  • tĩnh mạch mở rộng (giãn tĩnh mạch)

khi lưu thông qua các tĩnh mạch cửa bị chặn, máu có thể sao lưu vào các mạch máu khác trong dạ dày và thực quản. những mạch máu vách mỏng, và vì họ đang đầy máu nhiều hơn so với họ có nghĩa họ đang có khả năng bị chảy máu. chảy máu ồ ạt trong thực quản trên hoặc dạ dày hoặc từ các mạch máu là một trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng mà yêu cầu chăm sóc y tế ngay lập tức.

xơ gan là biến chứng của viêm gan do rượu

  • giữ nước

viêm gan do rượu có thể gây ra một lượng lớn các chất lỏng tích tụ trong khoang bụng còn được gọi là cổ trướng. các chất lỏng có thể bị lây nhiễm và cần phải chữa trị bằng kháng sinh. mặc dù không đe dọa tính mạng của riêng mình, báng bụng thường là một biểu hiện của bệnh viêm gan cồn cao hoặc xơ gan.

  • vàng da

vàng da này xảy ra khi gan của bạn là không thể loại bỏ chất bilirubin – dư lượng của các tế bào máu đỏ cũ – từ máu của bạn. bilirubin tích tụ và lắng đọng trong da và lòng trắng của mắt, gây ra hiệ tượng vàng mắt, vàng da.

  • gan bị sẹo (xơ gan)

theo thời gian, bệnh viêm gan xảy ra trong viêm gan do rượu có thể gây ra sẹo không thể đảo ngược của gan (xơ gan). xơ gan thường dẫn đến suy gan, xảy ra khi gan bị hư hỏng không còn có thể sử dụng tốt.

nguồn: phòng khám gan kim mã

 

 

Tags :