alt='bệnh xơ gan là gì?'
bệnh xơ gan là gì? bệnh xơ gan là gì?

bệnh xơ gan là gì?

xơ gan là bệnh do các biến chứng của các bệnh viêm gan mãn tính gây nên như viêm gan b hay viêm gan c. ngoài ra, bệnh còn do những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày như thường xuyên sử dụng bia rượu khiến gan không kịp đào thải các chất độc ra bên ngoài cơ thể, khiến gan bị nhiễm độc trong một thời gian dài, làm cho những tế bào gan bị suy yếu và phá vỡ dẫn đến tình trạng xơ gan
xơ gan là bệnh do các biến chứng viêm gan mãn tính gây ra

BiỂu hiỆn bỆnh xƠ gan

tùy theo giai đoạn bệnh mà  người bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. nhưng nhìn chung người bệnh xơ gan có những biểu hiện sau: mệt mỏi, sốt, sút cân, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, vàng da, chảy máu răng, xuất huyết dưới da, có hiện tượng sao mạch ở trên cổ hay bàn tay. khi bệnh ở giai đoạn nặng sẽ có dấu hiệu cổ trướng, bụng trướng lên.

một số biểu hiện chính ở bệnh xơ gan

ĐiỀu trỊ bỆnh xƠ gan

người bệnh xơ gan cần tuyệt đối kiêng bia rượu
  • người bệnh xơ gan đang mắc bệnh cần kiêng tuyệt đối bia rượu.
  • hạn chế ăn mặn, không ăn đồ ăn chế biến sẵn, đóng hộp
  • cân đối các thành phần dinh dưỡng. bổ sung nhiều rau xanh, tăng cường ăn nhiều hoa quả, cung cấp vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
  • người bệnh xơ gan nên uống nhiều nước để giúp gan khỏe mạnh hơn
  • hạn chế sử dụng đồ chiên dầu, nhiều dầu mỡ, hay mỡ động vật, thay vào đó sử dụng dầu thực vật sẽ khiến gan hoạt động nhẹ nhàng hơn.

>> Mời xem thêm: Điều trị bệnh xơ gan hiệu quả nhất hiện nay

nguồn: phòng khám gan kim mã
Tags :