alt='Các giai đoạn của bệnh xơ gan'
Các giai đoạn của bệnh xơ gan Các giai đoạn của bệnh xơ gan

Các giai đoạn của bệnh xơ gan

Bệnh xơ gan có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu nhất là người bệnh mắc bệnh viêm gan B nhưng không được điều trị triệt để hoặc người bệnh mắc bệnh nghiện rượu khiến cho gan bị tổn thương…

 

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH XƠ GAN

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh xơ gan thường tiếp theo sau một viêm gan mãn tính. Rất khó xác định được lúc nào viêm gan mãn đã chuyển sang xơ gan nếu không quản lý bệnh nhân, theo dõi định kỳ và nhất là soi ổ bụng hoặc sinh thiết gan thì bệnh có thể chuyển sang mãn tính và gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. Bệnh xơ gan được chia làm hai giai đoạn chủ yếu là xơ gan còn bù và xơ gan mất bù, mỗi giai đoạn bệnh lại có những biểu hiện bệnh khác nhau nên người bệnh cần nắm rõ.

  • Xơ gan còn bù:

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan còn bù thì hầu như không có những triệu chứng bệnh cụ thể, người bệnh vẫn có thể sinh hoạt, học tập và làm việc như người bình thường, nhiều bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng bệnh như: hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ, xuất hiện sự giãn các vi mạch ở cổ và mặt… Ở trong giai đoạn bệnh này thì người bệnh nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh hoàn toàn có thể được đẩy lùi.

Các giai đoạn của bệnh xơ gan

  • Xơ gan mất bù:

Hầu như bệnh nhân mắc bệnh xơ gan đều không nhận rõ được những triệu chứng của bệnh hoặc là người bệnh chủ quan không biết mình mắc bệnh khiến cho bệnh dễ chuyển sang mãn tính. Xơ gan mất bù khiến cho các tế bào gan không còn khả năng hồi phục do đó, việc điều trị bệnh xơ gan là rất khó khăn. Người bệnh xơ gan mất bù khiến chức năng gan suy giảm, dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, sợ mỡ, rối loạn đại tiện. Bên cạnh đó, bệnh nhân dễ bị chảy máu dưới da và niêm mạc, như chảy máu cam, chảy máu chân răng.

Người bệnh xơ gan quan tâm về bệnh, các bạn hãy liên hệ tới Phòng khám gan Kim Mã để được khám và tư vấn trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa về viêm gan hàng đầu với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Tags :