alt='Ho ra máu ở người bệnh xơ gan'
Ho ra máu ở người bệnh xơ gan Ho ra máu ở người bệnh xơ gan

Ho ra máu ở người bệnh xơ gan

Biến chứng về đường tiêu hóa là bệnh lý thường gặp ở người bệnh xơ gan. Người bệnh xơ gan thường tử vong rất nhiều là do những biến chứng của bệnh gây ra. Và ho ra máu là một trong những biến chứng ở người bệnh xơ gan bị giãn tĩnh mạch thực quản khi xơ gan phát triển.

 

HO RA MÁU Ở NGƯỜI BỆNH XƠ GAN

Ho ra máu ở người bệnh xơ gan là các tĩnh mạch dưới niêm mạc giãn to phát triển ở những người bệnh vốn bị tăng áp lực tĩnh mạch cửa. Các tĩnh mạch thực quản lúc này mở rộng hình thành khi dòng máu đến gan bị chậm lại. Thường thì dòng chảy của máu bị chậm bởi những mô xơ trong gan gây ra bởi bệnh gan.

Khi máu đến gan bị chậm lại, nó bắt đầu quay trở lại, gây nên một áp lực tăng lên trong một tĩnh mạch lớn ( ở cổng tĩnh mạch), trong đó mang máu đến gan. Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất gây xuất huyết dạ dày, ruột và thực quản. Người bệnh có các biểu hiện nôn tự phát máu đỏ tươi hoặc màu bã cà phê kèm theo đại tiện ra máu đen hoặc máu tươi. Trong một số trường hợp có thể trước đó người bệnh có thể nôn khan hoặc khó tiêu nên thường quy cho viêm dạ dày do nghiện rượu.

Ho ra máu ở người bệnh xơ gan

Theo các bác sĩ của Phòng khám gan Kim Mã cho biết đây là biến chứng rất nguy hiểm xảy ra ở người bệnh xơ gan. Một khi đã có chảy máu thì các nguy cơ khác kèm theo cũng tăng lên rất nhiều. Trong một số trường hợp, chảy máu có thể gây ra sự mất khối lượng máu rất nhiều đi vào sốc. Điều này có thể dẫn đến tử vong ngay lúc đó.

Khi người bệnh ho ra máu, người nhà cần phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện để làm các biện pháp cầm máu, tránh để lâu gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Biến chứng của xơ gan thường rất nguy hiểm và đe dọa tính mạng do vậy nếu bạn đã mắc xơ gan cần tuyệt đối kiêng rượu, , thuốc lá , các chất cồn và các chất kích thích, Nên thực hiện một chế độ sinh hoạt và luyện tập thể dục thể thao khoa học nhằm chặn tình trạng xơ gan tiến triển, để phòng những biến chứng nguy hiểm như giãn tĩnh mạch thực quản, xơ gan cổ trướng hay ung thư gan.

Đây cũng là lời nhắn nhủ của các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã muốn gửi tới mọi người. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm trong việc chữa trị cho người bệnh, chúng tôi tin rằng đây sẽ là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Tags :