alt='Mắc bệnh gan phải làm sao?'
Mắc bệnh gan phải làm sao? Mắc bệnh gan phải làm sao?

Mắc bệnh gan phải làm sao?

Gan là một trong những bộ phận nội tạng quan trọng nhất đảm nhận nhiều vai trò không thể thiếu trong cơ thể con người. Khi gan bị sưng hoặc tổn thương, gan sẽ hoạt động không bình thường dẫn tới sức khỏe chúng ta . Viêm gan siêu vi B là sự nhiễm trùng gan do virus siêu vi viêm gan B gây ra, có thể gây ra tổn thương gan dẫn đến ung thư gan. Nhiều người bị nhiễm virus viêm gan B nhưng không biết mình đã bị mắc bệnh. Viêm gan B lây truyền qua 3 con đường: đường từ mẹ sang con, đường tình dục và đường máu. Trong đó lây truyền từ mẹ sang con là phổ biến nhất. Nhiều người khi biết mình mắc bệnh, có trạng thái lúng túng và hoang mang không biết mắc bệnh gan phải làm sao? Dưới đây là một số tư vấn của các bác sỹ Phòng khám Gan Kim Mã có lời khuyên cho những bệnh nhân này:

MẮC BỆNH GAN PHẢI LÀM SAO?

  • Thực hiện tiêm phòng virus viêm gan B cho trẻ em trong vòng 12 giờ sau khi sinh. Điều này sẽ giúp giảm 95% khả năng bị nhiễm bệnh của trẻ.
  • Thực hiện tiêm phòng đối với những người chưa có miễn dịch với virus viêm gan B.

Người bệnh gan nên đi thăm khám bệnh định kỳ để tầm soát bệnh

  • Thực hiện theo dõi bệnh thường xuyên 3-6 tháng một lần đối với những người bị viêm gan B mạn tính.
  • Không nên dùng chung những vật dụng có thể gây xây xát hoặc dính máu với những bệnh nhân bị nhiễm viêm gan B như kim tiêm, dao cạo râu, bàn chải đánh răng.
  • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, các thực phẩm chức năng, tránh rượu, bia và các chất kích thích.
  • Kiên trì sử dụng thuốc và những phương thức điều trị khác theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Hằng năm có tới hơn 1 triệu người tử vong vì bệnh gan trên toàn thế giới. Viêm gan nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như ung thư gan hay suy gan. Hãy quan tâm tới sức khỏe của mình bằng cách theo dõi các biểu hiện và cách điều trị viêm gan lành tính hoặc đến các phòng khám bệnh gan xét nghiệm gan thường xuyên để và có những biện pháp đề phòng và điều dưỡng một cách hiệu quả.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Tags :