alt='Người bệnh gan nên ăn những loại quả gì?'
Người bệnh gan nên ăn những loại quả gì? Người bệnh gan nên ăn những loại quả gì?

Người bệnh gan nên ăn những loại quả gì?

Đối với người chưa mắc bệnh gan, chúng ta có thể tiêm ngừa để phòng tránh bệnh. Bên cạnh đó song song với quá trình điều trị bệnh, người bệnh viêm gan B có thể bổ sung vào chế độ ăn nhiều loại khác cây, với các thành phần dinh dưỡng khác nhau sẽ giúp ích cho sức khỏe của bệnh nhân. Dưới đây là một số gợi ý cho câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân đó là người bệnh gan nên ăn những loại quả gì?

 

NGƯỜI BỆNH GAN NÊN ĂN NHỮNG LOẠI QUẢ GÌ?

  • Nho

Có thể bạn chưa biết, trong nho có chứa rất nhiều vitamin B1 , vitamin C , đường, protid, sắc tố cà rốt, … có tác dụng bổ gan thận, ích khí huyết. Đây là loại hoa quả phù hợp dùng cho người mắc các loại bệnh về gan.

  • Sơn trà

Sơn trà có chứa nhiều vitamin C,  axit sơn trà, dầu, đường, lipid và protid. Sơn trà có công dụng tiêu thức ăn, hóa ích, hành khí tán ứ. Đây là một loại thực phẩm lí tưởng cho người mắc các loại bệnh về gan.

Nho là loại quả tốt cho người bệnh gan

  • Đào

Theo nghiên cứu, đào là một loại hoa quả chứa hàm lượng vitamin B, vitamin C , protein cao, … Đào có công dụng thanh nhiệt, hòa vị ích gan lợi đảm, rất tốt khi dùng cho người mắc các bệnh về gan.

  • Cam

Cam có chứa nhiều đường, vitamin C, các loại axit hữu cơ. Cam  có tác dụng giải khát, sinh khí, rất tốt cho những người có vấn đề về gan.

  • Táo tàu

Táo tàu là loại quả có chứa protid, đường glucoza, vitamin A, vitamin B2 và rất nhiều vitamin C. Đây là một loại quả có công dụng dưỡng huyết, dưỡng gan, bổ trung ích khí, rất thích hợp dùng cho người mắc bệnh gan.

Ngoài ra thì người bệnh cần kết hợp những thực phẩm hằng ngày để giúp bảo vệ gan hiệu quả và đặc biệt bỏ ngay như chất kích gây tổn hại cho gan như thuốc lá, các chất cồn, rượu bia… bạn thực hiện những việc nhỏ nhất để giúp gan khỏe tốt hơn và người bệnh có thể tham khảo thêm và kết hợp dùng một số loại thuốc bổ gan tốt được mọi người tin dùng để giúp quá trình chăm sóc bảo vệ gan ngày càng khỏe mạnh hợn.

Tags :