alt='người bệnh suy tim có nguy cơ mắc xơ gan'
người bệnh suy tim có nguy cơ mắc xơ gan người bệnh suy tim có nguy cơ mắc xơ gan

người bệnh suy tim có nguy cơ mắc xơ gan

tim và gan là hai bộ phận rất quan trọng giúp nuôi sống, chuyển hóa và khử độc cho các bộ phận khác trong cơ thể.

 

hai bộ phận này luôn  bổ sung cho nhau và khi một trong hai cơ quan hoạt động không tốt thì sẽ bị ảnh hưởng đến những bộ phận còn lại.

ngƯỜi bỆnh suy tim có nguy cƠ mẮc xƠ gan

Ở những người bị suy tim, đặc biệt ở người bệnh bị suy tim phải lúc này tim không thể hút máu trở về như bình thường nên gan phải tăng kích thước để chứa máu thay tim dẫn đến tình trạng áp lực máu trong gan sẽ tăng cao. nếu tình trạng xấu này kéo dài, gan sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và không hồi phục, sẽ dẫn đến bị bệnh xơ gan (xơ gan tim). trường hợp bị suy gan, quá trình tổng hợp và chuyển hóa các chất cần thiết cho cơ thể của gan bị suy giảm dẫn đến người bệnh bị thiếu máu, suy dinh dưỡng, phù nề ảnh hưởng đến lưu lượng tuần hoàn.

người bị suy tim dễ bị xơ gan

ngoài ra, ở những người bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ, siêu vi c viêm gan siêu vi b, xơ gan do rượu… là các đối tượng cần đi kiểm tra tim mạch. những người mắc bệnh tim gây suy tim kéo dài (người bị suy tim phải hoặc suy tim toàn bộ) cũng có thể dẫn đến tình trạng gan bị xơ hoá. tuy vậy loại xơ gan do suy tim gặp với tỷ lệ thấp bởi vì xơ gan là bệnh thể mạn tính, kéo dài về thời gian mà khi bị suy tim toàn bộ thì tỷ lệ tử vong sớm hơn khi chưa bị xơ gan.

trên đây là những nhắc nhở của các bác sĩ phòng khám gan kim mã về người bị suy tim có nguy cơ dễ mắc bệnh xơ gan. hi vọng người bệnh nắm được những thông tin trên sẽ có những biện pháp phòng ngừa bệnh một cách khoa học nhất. nếu còn những thắc mắc hay câu hỏi nào về bệnh gan mật, biểu hiện xơ gan mọi người có thể liên hệ tới số hotline 0437 181 999 để được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tư vấn và giải đáp miễn phí. với các bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, phòng khám gan kim mã là địa chỉ khám bệnh gan uy tín lớn nhất tại hà nội được bộ y tế cấp phép.

Tags :