alt='Người bệnh xơ gan có được sử dụng nhâm sâm không?'
Người bệnh xơ gan có được sử dụng nhâm sâm không? Người bệnh xơ gan có được sử dụng nhâm sâm không?

Người bệnh xơ gan có được sử dụng nhâm sâm không?

Nhân sâm là một trong những vị thuốc quý rất tốt cho sức khỏe con người. Những người mới ốm dậy sử dụng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe là rất tốt. Tuy nhiên, người bệnh xơ gan có sử dụng được nhân sâm và sử dụng như thế nào để có hiệu quả được rất nhiều người bệnh quan tâm.

 

NGƯỜI BỆNH XƠ GAN CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHÂN SÂM KHÔNG?

Nhân sâm được biết đến là phương thuốc quý giành riêng cho những vị vua từ thời xa xưa, nhân sâm luôn được tôn sùng như một loại thần dược, ngày này con người đã bắt đầu sử dụng nhân sâm phổ biến hơn khi các nhà khoa học chứng minh được những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Nhân sâm có thực sự tốt cho người bệnh xơ gan hay không là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Các bác sĩ ở phòng khám gan Kim Mã cho biết, nhân sâm là một loại thảo dược quý đối với sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, đối với người bệnh xơ gan mà người bệnh viêm gan chỉ nên sử dụng nhân sâm khi thực sự cần thiết. Bởi lý do trong nhân sâm có hơn 15 yếu tố vi lượng, có tác dụng: tăng sức đề kháng,  chống mỏi mệt, thúc đẩy công năng tuyến sinh dục nam và nữ, tăng khả năng ghi nhớ và năng lực phân tích, trị các chứng như ra mồ hôi, đại tiểu tiện không tự chủ, lo lắng, … Tuy nhiên, người bệnh gan khi sử dụng quá nhiều nhân sâm sẽ khiến gan hoạt động nhiều hơn, tổn thương gan xảy ra dẫn tới tình trạng bệnh càng nguy hiểm hơn.

Người bệnh xơ gan có được sử dụng nhâm sâm không?

Ngoài ra, một số nghiên cứu đã cho thấy nếu người lớn uống khoảng 200ml rượu sâm nồng độ khoảng 3% sẽ có biểu hiện trúng độc, bị mẩn đỏ toàn thân, chóng mặt, ngứa, đau đầu, thân nhiệt tăng, huyết áp hạ.Nếu uống liên tục mỗi ngày 0,3g bột sâm củ có thể mất ngủ, gây trầm uất, giảm cân. Trẻ đang bú mẹ nếu uống nước sắc từ 0,03 – 0,06g từ sâm sẽ bị co giật, thở gấp, tiếng tim mờ, tim đập chậm,  nôn.

Bởi vậy, các bác sĩ ở phòng khám gan Kim Mã khuyến cáo, người bệnh xơ gan cũng như những người bệnh gan khác nếu thực sự muốn sử dụng nhân sâm trong thời gian điều trị bệnh nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa gan để có thể nhận được những sự tư vấn chính xác nhất về tình trạng bệnh của bản thân.

Phòng khám gan Kim Mã là đơn vị y tế chuyên điều trị các chứng bệnh về gan tại Hà Nội được nhiều người bệnh tin tưởng. Để được thăm khám và đặt lịch khám sớm nhất hãy liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 0437 181 999 hoặc có thể đến ngay địa chỉ phòng khám để được trực tiếp thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Tags :