alt='Thật nguy hiểm khi xơ gan không có biểu hiện'
Thật nguy hiểm khi xơ gan không có biểu hiện Thật nguy hiểm khi xơ gan không có biểu hiện

Thật nguy hiểm khi xơ gan không có biểu hiện

Xơ gan là tình trạng gan bị tổn thương và do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Những tổn thương đó dẫn tới sẹo gọi là xơ hóa. Các nốt sẹo và sần dần dần thay thế những mô gan mịn và khiến cho gan hoạt động khó khăn hơn. Sự xuất hiện các nốt sẹo và sần đó được gọi là xơ gan.

 

Xơ gan phải mất rất nhiều năm để phát triển và trong thời gian đó, thông thường người bệnh không có nhiều triệu chứng gì đặc biệt cho đến khi gan bị tổn thương nghiêm trọng. Quá trình hình thành các mô sẹo trong gan sẽ cản trở dòng máu chảy tới gan gây suy giảm chức năng gan, từ đó bệnh xơ gan dễ dẫn đến suy gan.

NGUY HIỂM KHI XƠ GAN KHÔNG CÓ CÁC BIỂU HIỆN

Xơ gan thông thường gồm hai giai đoạn, đó chính là : xơ gan cấp tính và xơ gan mãn tính. Bệnh xơ gan là một bệnh rất dễ gặp, tuy nhiên, hầu hết người bệnh khi mắc bệnh đều đã chuyển sang giai đoạn mãn tính nên việc điều trị cũng khó khăn hơn.

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan trong giai đoạn đầu thì gần như không có biểu hiện rõ ràng gì , có chăng ở một số người bênh mắc bệnh xơ gan trong giai đoạn này cũng chỉ là những biểu hiện đơn thuần như: Chán ăn, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, giảm cân… những biểu hiện này thường mờ nhạt và không rõ rằng khiến cho người bệnh chủ quan nghĩ mình mắc bệnh lý thông thường nên không đi khám.

Nguy hiểm khi xơ gan không có các biểu hiện

Đến khi bệnh nhân thấy mình có những dấu hiệu rất rõ của bệnh xơ gan thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn hai và gây ra những biến chứng. Trong giai đoạn này bệnh nhân gập nhiều biến chứng như: xuất huyết, giãn tĩnh mạch, xơ gan cổ trướng và đặc biệt là bệnh ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Các bác sĩ lưu ý bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để khám và chữa trị kịp thời từ 3 đến 6 tháng 1 lần ngay cả khi không có những dấu hiệu của bệnh để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp chữa trị kịp thời. Khi bệnh nhân mắc bệnh thì bệnh nhân không nên tự chữa trị mà nên đến các trung tâm y tế để chữa trị.

Nếu người bệnh xơ gan quan tâm tới việc chữa trị bệnh thì  có thể trực tiếp đến địa chỉ phòng khám gan Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 0437181999, bác sĩ của phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Tags :