alt='Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng'
Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng

Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng

Bệnh xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan, trong giai đoạn này các chức năng lọc thải, chuyển hóa các chất độc trong cơ thể người bệnh không được thực hiện dẫn tới sự chất độc tích tụ trong cơ thể vô cùng nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong. Bài viết dưới đây là một số cách trị bệnh xơ gan cổ trướng hiện nay mà các bác sỹ Phòng khám Gan Kim Mã chia sẻ bạn có thể tham khảo. Một số phương pháp chung điều trị bệnh sơ gan cổ trướng mà bạn nên tìm hiểu để biết rõ hơn như:

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ XƠ GAN CỔ TRƯỚNG

  • Phương pháp Chọc hút dịch cổ trướng trị bệnh

Khi bị xơ gan cổ trướng thì lượng nước trong tế bào bị mất đi tích lũy lại ở trong khoang bụng gây nên hiện tượng trướng bụng, bởi vậy việc điều trị xơ gan cô trướng  thường người ta sẽ sử dụng cách chọc hút dịch trong bụng ra ngoài giúp hạn chế các biến chứng suy thận và suy gan xảy ra. Nhưng ở phương pháp này cần được thực hiện tại bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa và sự tiến hành của các bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tế bào gốc là phương phá điều trị xơ gan cổ trướng hiện đại nhất hiện nay

  • Phương pháp Điều trị bằng công nghệ tế bào gốc

Đây là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất nhất của khoa học kỹ thuật trong điều trị xơ gan cổ trướng. Các bác sĩ sẽ thực hiện phân li tế bào đơn nhân ở trong máu và chuyển hóa chúng thành tế bào tuy. Sau đó, các tế bào này sẽ được làm tăng khả năng nhận biết các tế bào bất thường thông qua quá trình nuôi cấy đặc biệt. Các tế bào này sẽ được tiêm trở lại cơ thể để có thể tiêu diệt những tế bào bất thường tại các mô xơ trong gan. Tuy nhiên, phương pháp điều trị bằng tế bào gốc này cần thời gian dài và không phải ai cũng thích hợp để điều trị.

  • Phương pháp ghép gan điều trị xơ gan cổ trướng

Đây chính là phương pháp cuối cùng khi người bệnh đã vô phương cứu chữa. Gan của bệnh nhân sẽ bị cắt bỏ và thay thế bằng gan của người khỏe mạnh. Phương pháp  điều trị này đòi hỏi phải có những phương tiện kỹ thuật và trình độ y học cũng như chuyên môn của bác sĩ rất cao. Do vậy, việc điều trị xơ gan cổ trướng bằng phương pháp ghép gan có chi phí  rất tốt kém và không phải lúc nào cũng có người hiến tặng gan, tỷ lệ thành công khi ghép gan xong cũng không đạt tỉ lệ phần trăm cao.

 

Tags :