alt='tại sao uống rượu lại bị xơ gan?'
tại sao uống rượu lại bị xơ gan? tại sao uống rượu lại bị xơ gan?

tại sao uống rượu lại bị xơ gan?

hỎi:

chào các bác sĩ chuyên gan phòng khám chuyên gan 12 kim mã, tôi vừa được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan do rượu, tôi đang thắc mắc không hiểu tại sao uống rượu lại mắc bệnh xơ gan? mong được các bác sĩ chuyên khoa về bệnh gan giải thích. tôi xin cảm ơn.

 

trẢ lỜi:

chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám chúng tôi, đối với tình trạng của bạn hiện nay đang được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan do rượu. Để có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình chúng tôi xin được cung cấp những thông tin như sau:

xơ gan do rượu ở mỗi người bệnh là khác nhau, có nhiều bệnh nhân sử dụng ít rượu nhưng cũng mắc bệnh, tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân sử dụng nhiều rượu hơn mới mắc bệnh, thời gian mắc bệnh xơ gan ở người bệnh nghiện rượu còn phụ thuộc vào tình hình thể trạng của người bệnh.

rượu gây ra bệnh xơ gan là do trong rượu có chứa cồn và ethanol đây được coi là các chất kích thích có thể gây ra hủy hoại tế bào gan, khiến cho men gan tăng, hình thành bệnh gan nhiễm mỡ, từ đó những khả năng vốn có của gan bị suy giảm như: khả năng giải độc tố, khả năng tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa, lâu ngày không được điều trị và hình thành bệnh xơ gan.

rượu gây ra tình trạng xơ gan

rượu là nguyên nhân thứ hai sau bệnh viêm gan b là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan, người bệnh mắc bệnh xơ gan nếu như không được điều trị có thể gây ra bệnh xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. do đó, mỗi bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cần được tiến hành điều trị để hạn chế biến chứng mà bệnh gây ra.

Để hạn chế ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe. Khi có những biểu hiện xơ gan bạn nên đến các trung tâm y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để được xét nghiệm và điều trị kịp thời.

bạn vẫn còn vấn đề gì cần được giải đáp liên quan tới căn bệnh viêm gan do rượu hay những bệnh lý về gan, hãy gọi  tới số máy 0437 181 999 để được tư vấn miễn phí. bạn cũng có thể tới phòng khám gan kim mã tại địa chỉ 12 kim mã để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn.

chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Tags :