alt='Thức uống giải độc gan tuyệt vời'
Thức uống giải độc gan tuyệt vời Thức uống giải độc gan tuyệt vời

Thức uống giải độc gan tuyệt vời

Tiếp xúc các chất kích thích như rượu bia, các hóa chất, các chất độc hại, các gia vị hóa học là tác nhân gây tăng men, nóng gan và không đảm bảo chức năng đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài việc dùng các loại thuốc giải độc gan để giúp gan được khỏe mạnh thì một số thực phẩm tự nhiên cũng giúp gan sạch và không bị nhiễm độc rất đơn giản, thay thế cho việc lạm dụng thuốc giải độc gan một cách quá mức.

 

THỨC UỐNG GIẢI ĐỘC GAN TUYỆT VỜI

  • Uống nước chanh

Mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn nên uống một cốc nước ấm pha nước cốt chanh là cách giải độc cho gan rất tốt. Nước chanh chứa axit có công dụng kích thích gan tiết ra mật để cơ thể bài tiết các độc tố, từ đó giải độc gan và làm sạch gan.

  • Uống nước mướp đắng

Mướp đắng giúp giải nhiệt, tạo điều kiện cho cơ thể tăng bài tiết chất độc và làm mát cơ thể. Thêm vào đó, ngoài ra mướp đắng còn giúp giảm men gan, bổ gan và rất an toàn cho gan của bạn. Bạn có thể nấu nước mướp đắng uống hàng ngày để hạ nhiệt cơ thể, thích hợp cho những người mắc bệnh nóng gan.

Mướp đắng còn giúp giảm men gan, bổ gan an toàn cho sức khỏe

  • Uống nước ép củ cải đường

Nước ép củ cải đường là cách giải độc cho gan hiệu quả và rất an toàn. Củ cải có tác dụng giải độc máu, làm tăng lưu lượng máu, giúp gan hoạt động tốt hơn, giải độc cho gan và bảo vệ cơ thể. Bạn có thể dùng nước ép của cải hàng ngày và uống với một lượng vừa phải để bảo vệ gan, tăng cường sức khỏe.

  • Sữa đậu nành

Sữa đậu nành không chỉ bổ dưỡng, ít calo mà còn rất hiệu quả trong việc đốt chất chất béo trong cơ thể. Protein, glycosides , isflavones và các thành phần khác trong đậu nành kích thích việc đốt chất tế bào mỡ tích tụ trong gan trong cơ thể. Bên cạnh đó, sữa đậu nành là thức uống dinh dưỡng giúp bạn bài trừ độc tố khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

  • Uống nhiều nước

Uống nước giúp cho cơ thể đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và tăng cường khả năng hoạt động của các tế bào gan. Vì vậy, chúng ta cần uống nhiều nước để hỗ trợ gan đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Lượng nước cần bổ sung cho cơ thể vào khoảng 1,5-2 lít mỗi ngày, chia thành nhiều lần, mỗi lần chỉ nên uống 150-200ml.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

 

 

Tags :