alt='Xơ gan do sử dụng nhiều chất béo'
Xơ gan do sử dụng nhiều chất béo Xơ gan do sử dụng nhiều chất béo

Xơ gan do sử dụng nhiều chất béo

Theo một số thống kê của bộ y tế cho biết mỗi năm có khoảng gần 300.000 trường hợp bị xơ gan (trong đó có 15.000 trường hợp tử vong do biến chứng của bệnh) và khoảng 5.000 trường hợp ung thư gan (nguyên nhân thứ 6 trong các bệnh tử vong do ung thư).

 

Xơ gan là tình trạng gan bị tích tụ bởi các vết sẹo trong gan, kết quả của một quá trình viêm nhiễm kéo dài, mà các nguyên nhân chính đó là các virus viêm gan B và C  nghiện rượu, hay một sự dư thừa chất béo do các yếu tố chuyển hóa. Cứ như vậy, sau một thời gian, xơ gan sẽ bị thoái hóa dần và trở thành ung thư, hậu quả của một sự tăng sinh vô tổ chức của các tế bào, gây nên bởi tình trạng viêm mãn tính và các vết sẹo làm cản trở mọi sự sửa chữa tế bào.

XƠ GAN DO SỬ DỤNG NHIỀU CHẤT BÉO

Các nguyên nhân hàng đầu gây bệnh xơ gan đó chính là viêm gan virus, viêm gan do rượu và một nguyên nhân mà hầu như mọi người đều không để ý tới đó chính là sự dư thừa chất béo trong cơ thể. Ở khoảng 90% những người mang các vết sẹo bất thường, các yếu tố nguy cơ đầu tiên được liên kết với một lượng chất béo ở gan.

Xơ gan do sử dụng nhiều chất béo

Quá nhiều chất béo ở một số người đã làm phát sinh một viêm nhiễm kinh niên của gan: gan nhiễm mỡ, viêm gan: Sự kích thích quá mức của hệ miễn dịch gây nên một sự phá hủy các tế bào gan. Trước khi có kết quả nghiên cứu của giáo sư Thierry Poynard tại Pháp, thì có một công trình nghiên cứu khác của Mỹ, được tiến hành trên khoảng 9.000 người, đã chứng minh được ảnh hưởng có hại này của các loại chất béo động vật lên sự phát sinh của ung thư gan.

Vì thế, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần có một chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp để bảo vệ lá gan khỏe mạnh.

Với những tư vấn trực tiếp với các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã về bệnh viêm gan cùng đội ngũ bác sĩ hàng đầu chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Tags :