alt='xơ gan không chỉ do nghiện rượu'
xơ gan không chỉ do nghiện rượu xơ gan không chỉ do nghiện rượu

xơ gan không chỉ do nghiện rượu

hiện nay xơ gan là căn bệnh mà số người mắc phải ngày một gia tăng, bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sức khỏe và cuộc sống của mỗi người. tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này.

 

bệnh xơ gan là gì? bệnh xơ gan là khi mô gan bị tổn thương, chức năng hoạt động của gan suy yếu. người bệnh xuất hiện những triệu chứng như: giảm cân, nôn ói, chảy máu nướu răng, vàng da, yếu ớt. một khi đã phát bệnh, chỉ có thể kiềm chế căn bệnh trước khi nó làm hỏng gan.

xƠ gan không chỈ là do nghiỆn rƯỢu

bệnh xơ gan là do uống rượu quá nhiều? không phải cứ uống nhiều rượu mới gây ra bệnh xơ gan, nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan có rất nhiều như viêm gan siêu vi, gan nhiễm mỡ hay các nguyên nhân khác như suy tim, lạm dụng các thuốc có hại cho gan, các bệnh rối loạn bẩm sinh, bệnh gây tắc mật, bệnh gan tự miễn. trong đó, đáng lo nhất là tình trạng xơ gan do mắc viêm gan b, thông thường người mắc viêm gan b thường không có triệu chứng gì đặc biệt nên nhiều người thường không phát hiện ra tình trạng bệnh tình của mình. khi có dấu hiệu bệnh thì thường đã đến giai đoạn gan bị tổn thương nghiêm trọng đó là xơ gan thậm chí là ung thư gan

tại sao những người nghiện rượu dễ mắc bệnh xơ gan? rượu là tác nhân trực tiếp gây tổn thương gan, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa, làm gan nhiễm mỡ và suy dinh dưỡng. người nghiện rượu cũng dễ mắc phải bệnh viêm gan siêu vi b, c.

gan nhiễm mỡ cũng là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan

vậy để phòng ngừa bệnh bằng cách nào? Để phòng ngừa bệnh xơ gan, nên hạn chế rượu bia, tiêm chủng các bệnh viêm gan siêu vi b, c. ngoài ra, người bệnh cần có lối sinh hoạt và đời sống khoa học, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, trong mỗi bữa ăn hàng ngày cần bổ sung lượng vitamin tự nhiên từ rau củ quả phù hợp.

một khi đã bị viêm gan thì người bệnh nên kiểm tra định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị thích hợp, đó là những lời khuyên của các bác sĩ phòng khám gan kim mã

trên đây là những chia sẻ về tình trạng xơ gan không chỉ do nghiện rượu mà các bác sĩ phòng khám gan kim mã muốn gửi đến bạn đọc. những câu hỏi hay thắc mắc nào về bệnh gan, các bạn hãy liên hệ tới số điện thoại 0437 181 999 để được tư vấn miễn phí.

nguồn: phòng khám gan kim mã

Tags :